วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2553

ดื่มน้ำเย็น หลังอาหาร..อันตรายนน!!!!

ขณะรับประทานอาหาร หรือทันทีที่รับประทานอาหารเสร็จ แล้วดื่มเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบตามลงไป จะเป็นชาดำเย็น น้ำแข็งเปล่า หรือเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบอื่นๆ อาจทำให้เป็นมะเร็งลำไส้ได้
เพราะอาหารคาวที่คนเรากินเข้าไปมีไขมัน จะเป็นพวกไก่ทอด ซี่โครงหมูอบ แกงเนื้อ พวกนี้ร่างกายจะต้องใช้เวลาในการย่อยพอสมควร เมื่อเราดื่มเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบลงไป จะทำให้ไขมันในอาหารพวกนี้ย่อยยากยิ่งขึ้น และเมื่อไขมันเหล่านี้เจอกับกรดในกระเพาะก็จะอ่อนตัวกลายสภาพเป็นกึ่งของเหลว แล้วจะไหลเข้าสู่ลำไส้ก่อนอาหารที่มีสภาพเป็นของแข็งชนิดอื่นๆ วัตถุที่มีสภาพเป็นของเหลวเหนียวๆข้นๆนี้ จะถูกลำไส้ดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดเป็นอันดับแรก แต่ไม่อาจดูดซึมได้ทั้งหมด เพราะการเป็นไขมันที่ย่อยยากและยังย่อยไม่หมดนั่นเอง ผนังลำไส้จึงเต็มไปด้วยคราบไขมันเกาะ และเมื่อเวลาผ่านไปนานเข้า มีการสะสมคั่งค้างไว้นานเข้า ก็อาจทำให้เกิดการนำมาซึ่งโรคมะเร็งลำไส้ในที่สุด!

ขณะรับประทานอาหาร หรือภายหลังรับประทานอาหารเสร็จ จึงควรจะดื่มน้ำแกงอุ่นๆ หรือน้ำซุปอุ่นๆ หรือน้ำดื่มปกติ จะดีกว่าการดื่มเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบ

ขอบคุณที่มาดีๆ :http://www.oknation.net/blog/superkampai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น